广告位

ซื้อรถ

首页 เกมญี่ปุ่น (รีวิวเกมมือถือ) Tales of Luminaria เกม JRPG อนิเมะแนวตั้งจาก Bandai Namcoนิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว

(รีวิวเกมมือถือ) Tales of Luminaria เกม JRPG อนิเมะแนวตั้งจาก Bandai Namcoนิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว

(รีวิวเกมมือถือ) Tales of Luminaria เกม JRPG อนิเมะแนวตั้งจาก Bandai Namco【นิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว】:ม

นิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว

(รีวิวเกมมือถือ) Tales of Luminaria เกม JRPG อนิเมะแนวตั้งจาก Bandai Namcoนิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว

มีเกมซีรีย์ Tales ทำภาคแยกออกมาอีกหนึ่งภาค และเป็นภาคที่ทำออกมาเอาให้เล่นกันในมือถือโดยเฉพาะอีกด้วย เพราะเป็นเกมที่ทำคอนเชปแบบเล่นด้วยแนวตั้ง สามารถเล่นได้ด้วยมือข้างเดียวแต่จะได้คุณภาพของตัวเกมเทียบเท่ากับเกม JRPG ตามมาตราฐานของ Tales เลยทีเดียว เกมจะเป็นอย่างไรมาดูกัน

สำหรับเกม Tales of Luminaria จะเล่าเรื่องราวในโลกที่เต็มไปด้วยมานา ซึ่งมานาเหล่านี้มาจากเหล่าสัตว์แห่งปฐมกาล ทางสหพันธ์ได้มองว่าเหล่าสัตว์แห่งปฐมกาลคือหนึ่งในสิ่งมีชีวิตทางธรรมชาติและควรอยูํร่วมกัน แต่จักรวรรดิกลับใช้พวกนี้มาทดลองเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี เกมจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านมุมมอตัวเอกทั้ง 21 คนด้วยเรื่องการการผจญภัยในโลกแฟนตาซี

ตัวเกมนี้จะมีตัวละครเอกมาให้ทันที 21 ตัวละคร และจะเป็นการเล่นแบบฟิตตัวละครตามเนื้อเรื่องฉากต่างๆ และเพราะตัวเกมจะล็อคตัวละครเอกทั้ง 21 คนมาให้เรียบร้อย สิ่งที่เป็นกาชาสำหรับเกมนี้จะเป็นอุปกรณ์ โดยจะมีแบ่งทั้งอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ให้คนเล่นได้กดกาชากัน

ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นคือจะเป็นเกมแนวสะสม โดยคนเล่นเมื่อกดกาชาเอาอุปกรณ์ใหม่ๆ มาได้ก็จะเสริมค่าพลังให้กับคนเล่นทั้ง 21 ตัวละครทันที (แต่ต้องไปกดใช้อาวุธเองนะ) และถ้าเล่นตามเนื้อเรื่องต่างๆ ก็จะยิ่งทำให้ตัวละครเก่งขึ้น และอาวุธ 1 ชิ้นจะใส่ได้หลายตัวละคร

หมายความว่าเป็นเกมที่เน้นเล่นตรามเนื้อเรื่องเพียวๆ โดยเมื่อผ่านไปบทต่อไป นอกจากคนเล่นจะเก่งขึ้นแล้ว ศัตรูก็จะเก่งขึ้นแล้ว แต่เพราะเกมนี้เป็นเกมเล่นฟรี ดังนั้น สำหรับคนเล่นสายไม่เติมอาจต้องใช้เวลาในการเล่นแบบสำรวจ เก็บของให้ครบเสียหน่อยตามประสาเกมเล่นฟรี

อีกเรื่องที่แตกต่างคือเกมทำเป็นเกมแนวตั้งโดยสมบูรณ์แบบและมีการออกแบบเมนูต่างๆ ให้เป็นเหมือนเปิดแอพแนวตั้งปกติที่จะรวมทุกความสะดวกสบายในการเปิดดูเมนูต่างๆ อย่างเช่นหน้าแรกจะมีทั้งกาชา ตัวละคร และเควสต์ที่ต้องทำมาให้ครบ แถมแยกหมวดหมู่ เลื่อนลงข้างล่างไปเรื่อยๆ ก็จะเอาของหัวข้อที่เห็นแล้วขึ้นมาใหม่อีกด้วย

ทำให้เกมนี้มีการออกแบบเมนูเกมที่ค่อนข้างสะดวกสบายแต่ก็แอบแปลกตากว่าเกมอื่นๆ เหมือนกัน ถ้าคนไหนไม่ชินก็จะมึนๆ งงๆ ได้เหมือนกัน และเป็นการแบ่งสัดส่วนทั้งหน้าเมนูกับเกมการเล่นที่ค่อนข้างชัดเจน และนอกจากนี้ยังมีโหมด CO-OP 4 คน ตีบอสร่วมกันได้อีกด้วย

โดยรวมแล้วเป็นการพยายามจับเอาความเป็นเกม RPG ตัวหลักเอามาปรับเป็นเกมแนวตั้งให้เล่นกันในมือถือ ควบคุมได้ด้วยมือเดียว แต่ยังคงคุณภาพความเป็น JRPG ของเกมซีรี่ย์ Tales เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน แต่เพราะการออกแบบระบบที่แหวกแนวซึ่งจะต้องมีคนเล่นที่ไม่ชินกันบ้างไม่น้อยเช่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

เกมแนวตั้ง เล่นมือข้างเดียวได้กราฟฟิกอนิเมะมาแบบจัดเต็ม ยกเว้นฉากยืนคุยที่เผาไปหน่อยเน้นเนื้อเรื่อง เสียงพากย์มาเต็มรูปแบบ ออกแบบเมนูเหมือนแอพแนวตั้งซึ่งแปลกตากว่าเกมอื่นมีตัวละครให้เล่นครบ 21 คนแต่กาชาอุปกรณ์

สำหรับเกม Tales of Luminaria ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

(** เกมไม่รองรับการเล่นบนอีมูเลเตอร์ **)

นิยาย ธัญ วลัย จบ แล้ว (รีวิวเกมมือถือ) Tales of Luminaria เกม JRPG อนิเมะแนวตั้งจาก Bandai Namco

本文来自网络,不代表joker game立场。转载请注明出处: http://www.dancecho.com/?p=1854
广告位

เลือกรถ

ก่อนหน้า
ต่อไป

ผู้เขียน: game

แนะนำ

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

กลับไปด้านบน